Wednesday, February 13, 2013

Tết
Đây là Tết đầu tiên ở nhà mới. Mọi năm Tết nào cả nhà cũng về đây nhưng năm nay mới thực sự là lo một cái Tết của riêng mình. Kể ra chuẩn bị và mua sắm cũng có chút vui nhưng cũng không ít lo lắng và tranh cãi. 
Năm nay ở riêng nhưng vẫn nhớ những năm trước ở cùng mẹ nên không thể thiếu tắm nước mùi già ngày cuối năm, trẻ con hít hà, cả nhà sực một mùi Tết nồng ấm. Đêm giao thừa, trẻ con ríu rít rủ nhau đi xem bắn pháo hoa. Mặc dù năm nào pháo hoa cũng thế nhưng sao mỗi lần xem vẫn thấy náo nức và hồi hộp thế. 


Vì năm nay ở riêng nên mọi sự cũng có đôi chút khác, như bữa ăn sáng ngày mùng 1. Sáng dậy muộn, ăn tùy theo ý thích chứ không nhất thiết phải đầy đủ dinh dưỡng như những năm trước ở với mẹ.Năm nay mình bị ốm từ trước Tết nên Tết chủ yếu là ở nhà, vì thế mà có một bạn cũng ở nhà theo. Bạn này chưa biết Tết là gì, chưa thấy thích quần áo đẹp xúng xính đi chơi, vẫn quan niệm mừng tuổi thì tiền là của mẹ, phong bì vàng đỏ mới là của mình nên mẹ ở đâu thì mình ở đó, mọi người đi chơi nhưng mình ở nhà với mẹ cũng chả sao. Thế là mấy ngày Tết hai mẹ con ôm nhau tình củm, ăn hạt dẻ cười, xem máy tính rồi chụp ảnh ọt linh tinh, yêu bạn bé thế!
Mùng 4 rồi, chắc cũng là hết Tết, mấy hôm nữa các bạn bé lại đi học, bố mẹ lại đi làm, mọi việc lại trở về quỹ đạo cũ, một năm qua đi nhường chỗ cho một năm mới đến với bao điều còn ở phía trước. Chúc mọi người năm mới vui vẻ và có nhiều thành công.
xoxo

2 comments: